Các bạn đang chuẩn bị xây dựng cho mình 1 căn nhà mơ ước nhưng với chi phí từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ, gia đình bạn có từ 2 đến 4 người, bài viết được Family House viết ra dành cho các bạn. Family House sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu nhà 1 tầng và 2 tầng đẹp nhất năm 2021, tiện nghi và phù hợp với số tiền của bạn.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng được hoàn thiện

Nhà cấp 4 là gì?

Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ thì nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có diện tích sàn sử dụng dưới 1000m2 hoặc chiều cao nhỏ hơn 3 tầng.

Thông thường các những ngôi nhà cấp 4 thường chỉ nhà có 1 tầng hoặc 2 tầng, đối với từng ngồi nhà lại có những mức chi phí khác nhau để có thể xây dựng được ngôi nhà.

Nhà cấp 4 là gì?

Sau khi đã hiểu thế nào là nhà cấp 4 thì chúng ta cùng tìm hiểu 5 đặc điểm nổi bật của nhà cấp 1 tầng sau:

Thời gian xây dựng

Nhà cấp 1 tầng có thiết kế đều rất đơn giản nên có thời gian thi công ngắn hạn và khả năng đưa vào sử dụng nhanh chóng. Đây được xem là đặc điểm đặc điểm nổi bật nhất của nhà cấp 4.

Chi phí hợp lý

Tùy vào mẫu thiết kế mà chi phí xây dựng nhà 1 tầng thường không cố định và có sự dao động nhất định. Tuy nhiên, chi phí xây dựng hầu hết các mẫu nhà 1 tầng đều ở mức thấp, phù hợp với mức kinh tế của đa số các gia đình Việt.

Kiến trúc

Nhà cấp 1 tầng và 2 tầng có kiến trúc – thiết kế khá đơn giản và không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn, kiên cố và tính thẩm mỹ cho gia chủ. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của nhà 1 tầng và 2 tầng so với nhiều mô hình nhà ở khác.

Thiết kế

Phong cách thiết kế của 1 tầng và 2 tầng cũng rất đa dạng, có thể thiết kế theo phong cách Châu Á, Châu Âu hoặc có thể cải biến theo ý thích của gia chủ. Nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa và thân thiện với nền văn hóa của người Việt Nam.

Vật liệu xây dựng

Đặc điểm về nguyên – vật liệu xây dựng của 1 tầng và 2 tầng là như thế nào? Thông thường, các vật liệu dùng để xây dựng nhà cấp 4 thường không quá cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo độ bền khi sử dụng (có thể sự dụng khoảng 30 năm) và sự an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, gia chủ có thể tận dụng tối đa các khối vật liệu để hoàn thiện hơn kết cấu ngôi nhà trong quá trình xây dựng.

Một số điểm nỗi bật của nhà 1 tầng và 2 tầng:

– Diện tích và chi phí xây dựng: Loại 1 tầng và 2 tầng được xây dựng với diện tích giới hạn dưới 1000m2 và chiều cao từ 3 tầng trở xuống. Chi phí xây dựng giao động từ khoảng 200 – 500 triệu (đối với nhà cấp 4 không có lầu) và khoảng 600 – 1,5 tỷ (đối với nhà cấp 4 thiết kế 1 tầng).

– Nhà cấp 4 rất phổ biến tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á, thường tập trung ở các vùng nông thôn. Đồng thời kết cấu chịu lực của ngôi nhà cũng thay đổi tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, tự nhiên của từng khu vực.

Một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp nhất năm 2021

Nhà cấp 4 Mái thái

Trước khi xây dựng nhà mái thái thì FH sẽ giúp các bạn phải hiểu được việc xây dựng nhà mái thái có ưu điểm thế nào:

Xét theo phong thủy: nhà mái thái được đánh giá có phong thủy tốt, độ dốc khá cao. Mái hình chóp giúp cho căn nhà không bị tích tụ hung khí làm ảnh hưởng xấu đến căn nhà, mà ngược lại sẽ giúp sự lưu thông vượng khí tốt, mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình chủ đầu tư.

Yếu tố thẩm mỹ: nhà cấp 4 đa dạng về kiểu dáng, diện tích và số phòng ngủ. Chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn bất cứ kiểu dáng, màu sắc chủ đạo sao cho phù hợp với mệnh, phong thủy của mình.

Tính năng tiện lợi: thời gian hoàn thiện thi công nhanh chóng, kết cấu kiên cố, vững chãi.

Tiết kiệm kinh phí: kiến trúc nhà 1 tầng nên phần móng sẽ không phải quá đầu tư như những mẫu nhà cao tầng khác nên thời gian thi công và chi phí nhân công giảm.

Nhà cấp 4 mái thái
Nhà 1 tầng mái thái
Nhà cấp 4 mái thái
Nhà 1 tầng mái thái
Nhà cấp 4 mái thái
Nhà 1 tầng mái thái
Nhà cấp 4 mái thái
Nhà 1 tầng mái thái
Nhà cấp 4 mái thái
Nhà 1 tầng mái thái

Nhà cấp 4 Mái bằng

Xu hướng mái bằng rất phổ biến với các công trình kiến ​​trúc hiện đại và đương đại, là đặc trưng cho phong cách kiến ​​trúc Ai Cập, Ba Tư và Ả Rập. Mái bằng gần như giật cấp, trái ngược với nhiều kiểu mái dốc. Độ dốc hoặc cao độ của mái bằng lên đến 10 độ cho phép bề mặt được sử dụng làm sân thượng, không gian sống trên mái hoặc làm sân vườn. Mái nhà sống hầu như luôn luôn phẳng và có rất nhiều ưu điểm đi kèm với phong cách này. Tuy nhiên, một ngôi nhà mái bằng không phải là một ý tưởng tuyệt vời ở những nơi mưa nhiều vì mái có thể bị bão hòa nước và rò rỉ hoặc nơi nước có thể đóng băng và giãn nở, làm cho kết cấu của mái bị hư hỏng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem qua những mẫu nhà mái bằng đẹp và thiết kế thoáng mát.

Nhà cấp 4 mái bằng
Nhà 1 tầng mái bằng
Nhà cấp 4 mái bằng
Nhà 1 tầng mái bằng
Nhà cấp 4 mái bằng
Nhà 1 tầng mái bằng
Nhà cấp 4 mái bằng
Nhà 1 tầng mái bằng
nha cap 4 mai bang
Nhà cấp 1 tầng mái bằng

Bản vẽ nhà cấp 4

Đưới dây là 1 số mẫu thiết kế để các bạn có thể tham khảo, vẫn còn rất nhiều bản vẽ thiết kế khác để các bạn tham khảo.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái bằng
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái bằng
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4, 4 phong ngu
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4, 4 phòng ngủ
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ
Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Các bạn đã cùng với FamilyHouse tìm hiểu về nhà 1 tầng và 2 tầng, bài viết được FH tổng hợp nên có thể nói chưa hết được tất cả những mẫu thiết kế đặc biệt khác, vẫn còn các mẫu thiết kế nhà cấp 4 cổ điển, đương đại, hiện đại, cổ điển pha hiện đại, v.v.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn thiết kế theo đúng sở thích và yêu cầu của các bạn.

Click vào đây để liên hệ với chúng tôi Liên Hệ
Chúc các bạn có thể tìm được những mẫu nhà phù hợp với tính cách và sở thích bản thân!

Nhớ Like và Share để mọi người có thể biết đến nhiều hơn nhé.